About Us (VN)
A state permitting clear perception and understanding; the area that may be seen distinctly or resolved into a clear image.

Thien Hau Temple, còn được gọi là Chùa Bà Thiên Hậu ở Việt Nam và là Hou Tian Gong (天后宫) tại Trung Quốc, là một ngôi đền đạo Lão nằm ở Los Angeles Chinatown. Đây là một trong những khu vực phổ biến hơn cho sự thờ phượng và du lịch trong khu vực Los Angeles. Chùa Bà Thiên Hậu là dành riêng cho Bà Thiên Hậu, vị nữ thần Đạo giáo của biển và thánh bảo trợ cho thủy thủ, ngư dân, và để những người có nền văn hóa có liên quan đến biển, cùng với Guān Yǔ, thần chiến tranh, tình huynh đệ, và sự công bình, và Tu Di Gong, thần của trái đất, sự giàu có và bằng khen. Quan Âm và Di Zang, Bồ tát từ đức tin Phật giáo cũng có đền thờ riêng của họ trong đền thờ.

Về Lịch Sử

Việc xây dựng ban đầu của ngôi đền ban đầu là một nhà thờ Cơ đốc giáo và đã được mua trong những năm 1980 và chuyển đổi thành một ngôi đền đạo Lão nhỏ. Theo một cộng đồng tôn giáo mạnh mẽ trong và ngoài của khu phố Los Angeles Chinatown, ngôi đền đã có thể để nâng cao rất nhiều tiền tài trợ mà để xây dựng một ngôi đền lớn hơn và các anh hùng kế bên, được hoàn thành vào tháng 9 năm 2005. Ngôi đền này được chính thức dành riêng ngày 25 tháng 3 2006.

Ngôi đền được chạy và hoạt động của Hiệp hội Cà Mau của Mỹ, một nhân từ địa phương, hiệp hội văn hóa và tôn giáo chủ yếu hướng vào và liên kết với những người tị nạn Việt địa phương từ tỉnh Cà Mau của Việt Nam. Hiệp hội cũng được hỗ trợ bởi các cộng đồng Đông Á.

Ngày Lể

Ngôi đền này là đặc biệt là lễ hội trước và sau khi Tết. Khoảng một tháng trước khi Tết, người đến đền thờ để tạ ơn những năm qua bởi hương đốt và các mặt hàng cung cấp chẳng hạn như quay lợn, quả và hoa.

Vào đêm giao thừa năm mới, nhiều người tụ tập để nhận được phước lành và để thắp hương thờ cúng các vị thần. Lion vũ công thực hiện và pháo được đốt để khủng khiếp đi linh hồn xấu xa. Nhiều người đến với ngôi đền trong suốt những tuần đầu tiên sau khi Năm mới để nhận một phước lành cho năm nay.

Chùa Bà Thiên Hậu kỷ niệm ngày sinh nhật của Bà Thiên Hậu ngày 23 tháng 3 của Âm Lịch. Trung thành tín hữu đến từ khắp nơi trên thế giới để kỷ niệm ngày này. Lễ hội bao gồm pháo, múa lân, và vui chơi giải trí khác nhau như opera, võ thuật hiển thị, vv. Thực phẩm phục vụ cho cộng đồng. Các ngày sinh nhật của các vị thần khác đặt tại ngôi đền được tổ chức cũng nhưng trên một quy mô nhỏ hơn của Bà Thiên Hậu. Sinh nhật của Tu Di Gong được tổ chức vào 29 tháng ba của Âm Lịch. Sinh nhật của Guān Yǔ được tổ chức vào ngày 13 tháng 5 của Âm Lịch. Sinh nhật của Dizang được tổ chức vào ngày 30 tháng 7.

>> Tìm hiểu về các đền thờ tại Chùa Bà Thiên Hậu.

>> Xem những ngày nghỉ sắp tới tổ chức tại Chùa Bà Thiên Hậu.